Số Điện thoại :
 

04 3 5631537 - 04 3 5638069

 

Fax :  04 3 5638923

 

Email : daotao@tlu.edu.vn


 

Số Điện thoại :
 

04 3 5631537 - 04 3 5638069

 

Fax :  04 3 5638923

 

Email : daotao@tlu.edu.vn

 

Facebook : daihocthuyloi1959

 

Facebook : tuvanthitlu

7/26/2016 10:51:00 PM
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article

1. Mục tiêu đào tạo

       Đào tạo kỹ sư với kiến thức chuyên sâu về thiết kế, thi công các công trình dân dụng, công nghiệp, công trình ngầm và các vấn đề về địa kỹ thuật. Sau khi tốt nghiệp, người kỹ sư có khả năng thiết kế, tổ chức, giám sát, kiểm soát và quản lý thi công và quản lý dự án các công trình dân dụng, công nghiệp và công trình ngầm, bao gồm các công trình có yêu cầu kỹ thuật cao như nhà cao tầng, nhà thi đấu, sân vận động, tháp truyền hình, bể chứa, đường hầm …

2. Chương trình đào tạo và nội dung chương trình

-      Thời gian đào tạ 4,5 năm

-      Chuyên ngành đào tạ đào tạo Đại học và Sau đại học với 2 chuyên ngành: Xây dựng dân dụng và công nghiệp, Địa kỹ thuật và công trình ngầm.

-      Nội dung chương trình:

       Chương trình đào tạo của ngành  Kỹ thuật công trình xây dựng được xây dựng trên cơ sở chương trình khung do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành và tham khảo các chương trình đào tạo tiên tiến của các nước trong khu vực và trên thế giới với 145 tín chỉ.

3. Nhu cầu lao động của ngành đào tạo

       Xây dựng là một nghề có truyền thống lâu đời với nhu cầu cao và ổn định về lao động. Đời sống kinh tế phát triển thì nhu cầu về xây dựng nhà ở kiên cố, bán kiên cố là rất lớn. Với tốc độ đô thị hóa hiện nay, nhu cầu nguồn nhân lực của ngành xây dựng sẽ luôn tỷ lệ thuận với sự phát triển của xã hội. Theo tính toán dựa trên các định hướng chính và các dữ liệu cần thiết (dân số, ước tính GDP, ngân sách công), các chuyên gia của tổ chức GCP (Global Construction Perspectives) và Trung tâm Kinh tế Oxford (Đại học Oxford, Anh) dự báo đến năm 2020, ngành công nghiệp xây dựng của Việt Nam sẽ đạt mức tăng trưởng cao nhất.

4. Nơi làm việc sau khi sinh viên tốt nghiệp

       Sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật công trình xây dựng và có thể làm việc trong các cơ sở nghiên cứu, đào tạo và sản xuất, các cơ quan Nhà nước cũng như các cơ sở thuộc các thành phần kinh tế khác phục vụ cho công việc xây dựng các công trình trên khắp cả nước như tập đoàn Vinaconex, Vincom, Công ty Delta, Coninco

5. Các điểm mạnh của Ngành đào tạo tại Trường ĐH Thủy Lợi

-      Đội ngũ giảng viên của ngành có trình độ cao, tâm huyết với nghề. Nhiều Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ và Thạc sĩ được đào tạo trong và ngoài nước, cùng với lực lượng cộng tác viên đông đảo.

-      Sinh viên Ngành Kỹ thuật công trình xây dựng ĐHTL được học tập trong môi trường tốt nhất với cơ sở vật chất đầy đủ và hệ thống các phòng thí nghiệm Sức bền - Kết cấu, Địa kỹ thuật, Vật liệu xây dựng… được đầu tư trang thiết bị hiện đại phục vụ công tác học tập cũng như nghiên cứu.

-      Trong quá trình học tập thông qua các đồ án môn học, đồ án tốt nghiệp, các lần đi thực tập, và các chuyến đi tham quan thực tế tại các công trường, sinh viên chuyên ngành có cơ hội được tiếp cận với những công việc thực tế.

-      Bên cạnh các kiến thức chuyên môn, sinh viên ngành Kỹ thuật công trình Xây dựng còn được đào tạo các kỹ năng mềm như: kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình.

-      Sinh viên ngành KTCTXD sau khi tốt nghiệp trường ĐHTL có được kiến thức nền tảng tốt, giúp cho họ có khả năng tự tìm tòi và học hỏi cao và có thể thích ứng nhanh với mọi môi trường làm việc cũng như dễ dàng tiếp cận nhanh chóng với các kiến thức và công nghệ mới.

6. Thông tin liên hệ

       Bộ môn Xây dựng dân dụng và công nghệp

       Thầy Nguyễn Tiến Chương: 0903434228; Email: chuongnt@tlu.edu.vn

       Thầy Hoàng Việt Hùng: 0912723376; Email: hoangviethung@tlu.edu.vn

       Thầy Nguyễn Anh Dũng: 0968906625; Email: dung.kcct@tlu.edu.vn

Các tin khác