Số Điện thoại :
 

04 3 5631537 - 04 3 5638069

 

Fax :  04 3 5638923

 

Email : daotao@tlu.edu.vn


 

Số Điện thoại :
 

04 3 5631537 - 04 3 5638069

 

Fax :  04 3 5638923

 

Email : daotao@tlu.edu.vn

 

Facebook : daihocthuyloi1959

 

Facebook : tuvanthitlu

7/29/2016 9:32:00 PM
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article

1. Mục tiêu đào tạo

       Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về lĩnh vực Cấp thoát nước (CTN). Kỹ sư tốt nghiệp ngành học CTN có kiến thức và kỹ năng thực hiện các công việc nghiên cứu, quy hoạch, thiết kế, thi công, quản lý và khai thác các công trình trong hệ thống CTN, kỹ thuật môi trường, hạ tầng, tài nguyên nước và một số lĩnh vực liên quan; Có khả năng giải quyết các vấn đề về kiểm soát lũ lụt, xử lý ô nhiễm môi trường nước, bảo vệ và khai thác tài nguyên nước; Có kỹ năng nhận biết, diễn đạt và giải quyết các vấn đề; Có kỹ năng giao tiếp, làm việc theo nhóm, bình luận, phản biện, viết báo cáo và thuyết trình; Thành thạo tin học văn phòng, Autocad và các phần mềm chuyên dụng.

2. Chương trình đào tạo

-       Thời gian đào tạ 4,5 năm;  Tổng số tín chỉ: 145 tín chỉ [Link Chương trình đào tạo]

-       Chương trình được thiết kế theo khung chương trình của các nước tiên tiến trên thế giới

-       Kiến thức và phương pháp giảng dạy hiện đại, cập nhật.

-       Môi trường học tập tích cực, sáng tạo, sinh viên ra trường có khả năng thích ứng cao.

-       Chương trình đào tạo chuyên sâu và mở rộng, giúp sinh viên sau khi ra trường có nhiều cơ hội việc ở các ngành nghề, vị trí công tác khác nhau.

3. Nhu cầu lao động của ngành đào tạ

       Ngành CTN có nhu cầu lao động cao. Quy mô đào tạo hiện nay chưa đáp ứng nhu cầu. Kết quả khảo sát cho thấy trên 90% kỹ sư tốt nghiệp ngành CTN làm việc đúng chuyên ngành đào tạo. Hiện nay hầu hết các tỉnh, thành phố, huyện, thị xã trong cả nước đang còn thiếu nhiều kỹ sư CTN. Với yêu cầu phát triển ngành CTN trong tương lai, quá trình đô thị hóa phát triển mạnh, nguồn nước ngày càng khan hiếm, tình trạng ngập úng, ô nhiễm môi trường xảy ra thường xuyên, đặc biệt trong điều kiện biến đổi khí hậu, nhu cầu nhân lực ngành CTN ngày càng lớn.

4. Nơi làm việc sau khi sinh viên tốt nghiệp

       Kỹ sư tốt nghiệp ngành CTN có thể đảm nhiệm công tác chuyên môn và quản lý tại rất nhiều cơ quan, tổ chức thuộc lĩnh vực xây dựng, cấp thoát nước, kỹ thuật hạ tầng, kỹ thuật tài nguyên nước, môi trường…vv, bao gồm: Các cơ quan quản lý các cấp thuộc các bộ, ban ngành, sở, các viện nghiên cứu, trường đại học; Các công ty tư vấn thiết kế, xây dựng, các công ty kinh doanh nước sạch, các công ty thoát nước, môi trường đô thị; Các cơ quan, tổ chức khác có liên quan.

5. Các điểm mạnh của Ngành đào tạo tại Trường ĐH Thủy Lợi

       Trường ĐHTL có bề dày truyền thống 60 năm đào tạo ngành nước, hơn 20 năm đào tạo ngành học CTN. Đội ngũ giảng viên trình độ cao. Chương trình đào tạo và phương pháp giảng dạy hiện đại. Có cơ sở vật chất tốt, thiết bị giảng dạy tiên tiến, có hệ thống thư viện, phòng thí nghiệm phong phú hiện đại. Sinh viên được học tập lý thuyết kết hợp với thực tế. Có cơ hội được thực hiện các nghiên cứu khoa học, tham gia các đề tài, dự án khoa học công nghệ. Trường đại học thủy lợi có liên kết đào tạo, nghiên cứu khoa học và hoạt động công nghệ với nhiều công ty, tổ chức lớn, như: Các công ty kinh doanh nước sạch Hải Dương, Thái Nguyên, Bắc Ninh; Tổng công ty thoát nước Hà Nội, Hải Phòng; Tập đoàn Grundfos; Trường Đại học công nghệ Dresden, Đức. Có nhiều cơ hội học bổng.

6. Thông tin liên hệ

       Bộ môn Cấp thoát nước – Đại học thủy lợi

       Địa chỉ: Phòng 313, nhà A1, 175 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

       Website:http://capthoatnuoc.tlu.edu.vn/; Email: ctn@tlu.edu.vn

       ĐT: 043 5636469; DĐ: 094 8172299

Các tin khác