Số Điện thoại :
 

04 3 5631537 - 04 3 5638069

 

Fax :  04 3 5638923

 

Email : daotao@tlu.edu.vn


 

Số Điện thoại :
 

04 3 5631537 - 04 3 5638069

 

Fax :  04 3 5638923

 

Email : daotao@tlu.edu.vn

 

Facebook : daihocthuyloi1959

 

Facebook : tuvanthitlu

7/29/2016 10:45:00 PM
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article

1. Mục tiêu đào tạo

      Sau khi tốt nghiệp, Kỹ sư ngành Kỹ thuật tài nguyên nước có khả năng: Nắm chắc những kiến thức cơ bản về Triết học, Chủ nghĩa xã hội khoa học, Lịch sử Đảng CSVN, Những quy luật kinh tế, xã hội.v.v. Kiến thức, kỹ năng về giao tiếp, bình luận, phê bình và kỹ năng làm việc theo nhóm. Vận dụng các kiến thức cơ bản, cơ sở ngành, ngành và kiến thức về khoa học xã hội để giải quyết hiệu quả các vấn đề chuyên môn thuộc ngành. Thiết kế toàn bộ hay từng hạng mục công việc thuộc lĩnh vực tài nguyên nước. Có kiến thức cơ bản đủ rộng để hiểu rõ tác động của các giải pháp kỹ thuật thuộc lĩnh vực tài nguyên nước trong bối cảnh kinh tế, môi trường và xã hội toàn cầu; hiểu được sự cần thiết và có khả năng tự học suốt đời;

2. Chương trình đào tạo

-    Thời gian đào tạ 4,5 năm

-    Ngành Kỹ thuật Tài nguyên nước có các chuyên ngành đào tạ Chuyên ngành Quy hoạch hệ thống thủy lợi; Chuyên ngành Quản lý hệ thống thủy lợi; Chuyên ngành Thiết kế hệ thống thủy lợi; Chuyên ngành Kỹ thuật và Quản lý tưới hiện đại

-    Nội dung chương trình: Chương trình đào tạo được thực hiện trong bốn năm rưỡi, chi tiết như sau:    Năm thứ nhất : Sinh viên sẽ học các các tín chỉ về kiến thức giáo dục đại cương.

      Những năm tiếp theo : Sinh viên hoàn tất các tín chỉ về giáo dục chuyên nghiệp, tham gia thực tập tốt nghiệp và làm đồ án tốt nghiệp.

      Kiến thức giáo dục đại cương tối thiểu: 48TC

      Kiến thức giáo dục chuyên nghiệp tối thiểu: 97TC, trong đó: Kiến thức cơ sở khối ngành: 24TC; Kiến thức cơ sở ngành 23 TC; Kiến thức ngành: 33 TC; Kiến thức tự chọn: 10 TC; Đồ án tốt nghiệp: 7 TC

3. Nhu cầu lao động của ngành đào tạ

      Ngày nay, Tài nguyên nước không chỉ là phục vụ ngành nông nghiệp mà đáp ứng nhu cầu của nhiều ngành kinh tế cũng như đời sống dân sinh. Đến nay, Ngành đã đào tạo cung cấp cho đất nước hàng nghìn cán bộ có trình độ kỹ thuật cao trong lĩnh vực quy hoạch, thiết kế, thi công, quản lý và khai thác các hệ thống công trình thủy lợi. Trong tương lai các sở, ban ngành, các huyện trên địa bàn cả nước liên quan đến lĩnh vực tài nguyên nước, môi trường, giao thông, thủy lợi, xây dựng dân dụng nhu cầu tuyển kỹ sư của ngành đào tạo còn tăng cao, khả năng tìm kiếm việc làm còn rễ ràng, lớp kỹ sư sau kế tiếp lớp trước với tương lai rộng mở. 

4. Nơi làm việc sau khi sinh viên tốt nghiệp:

      Sau khi ra trường, Kỹ sư ngành Kỹ thuật tài nguyên nước có thể đảm nhận công tác ở các cục, vụ, viện trường có liên quan đến chuyên ngành nước. Đặc biệt có khả năng làm việc ở các sở, ban ngành, các huyện trên địa bàn cả nước liên quan đến lĩnh vực tài nguyên nước, môi trường, giao thông, thủy lợi, xây dựng dân dụng v.v.

5. Các điểm mạnh của Ngành đào tạo tại Trường ĐH Thủy Lợi

      Ngay sau khi thành lập Trường Đại học Thủy lợi, 1959, nhà trường đã đào tạo ngành thủy nông.  Ngành thủy nông (tên gọi cũ của ngành Kỹ thuật tài nguyên nuớc ngày nay) chính là một trong những ngành đầu tiên được đào tạo của Trường Đại học Thủy lợi. Hiện nay ngành Kỹ thuật tài nguyên nuớc được đào tạo ở một số trường Đạị học trong cả nước, nhưng trường Đại học Thủy lợi là uy tín và chất lượng hơn cả.

      Với các thành tích đã đạt được trong chặng đường phát triển gần sáu mươi năm của ngành đào tạo, Ngành Kỹ thuật Tài nguyên nước đã không ngừng phát huy các thành tích đã đạt được và tạo nên các thành tích mới về nghiên cứu khoa học và phục vụ sản xuất để xứng đáng là một trong ngành hàng đầu của trường Đại học Thủy lợi.

      Nhiều cán bộ, sinh viên từng công tác và đào tạo từ Ngành kỹ thuật Tài nguyên nước đã trở thành các nhà khoa học có uy tín, nhà quản lý và doanh nhân giỏi, đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng ở các cơ quan từ Trung ương đến địa phương như: Ông Vũ Mão, Anh hùng Lê Văn Kiểm, GS.TS Đào Xuân Học( Thứ trưởng Bộ NN&PTNT), GS.TS. NGND Lê Kim Truyền, GS.TS Nguyễn Quang Kim( Hiệu trưởng Trường ĐH Thủ lợi), TS Nguyễn Xuân Đông ( Chủ tịch tỉnh Hà Nam)….

6. Thông tin liên hệ

      Bộ môn Kỹ thuật tài nguyên nước

      Số điện thoại liên hệ: 043.852.8026 hoặc 043.563.6468

      Email liên hệ: Khoan@tlu.edu.vn hoăc fv_hoa@tlu.edu.vn

Các tin khác