Số Điện thoại :
 

04 3 5631537 - 04 3 5638069

 

Fax :  04 3 5638923

 

Email : daotao@tlu.edu.vn


 

Số Điện thoại :
 

04 3 5631537 - 04 3 5638069

 

Fax :  04 3 5638923

 

Email : daotao@tlu.edu.vn

 

Facebook : daihocthuyloi1959

 

Facebook : tuvanthitlu

8/1/2016 4:04:00 PM
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article

   1. Mục tiêu đào tạo

       Đào tạo kỹ sư các chuyên ngành kĩ thuật xây dựng công trình biển và các cơ sở hạ tầng ven biển và hải đảo, quản lý tổng hợp tài nguyên môi trường biển và hải đảo, đáp ứng mục tiêu và nhu cầu phát triển kinh tế biển của đất nước.

       Các kĩ sư sau khi tốt nghiệp được trang bị đầy đủ các kiến thức và kĩ năng nghề nghiệp cần thiết có nền tảng chuyên môn rộng về kĩ thuật xây dựng công trình dân dụng và chuyên môn sâu về kĩ thuật xây dựng và quản lí các công trình và cơ sở hạ tầng ven biển và hải đảo.

 2. Chương trình đào tạo và nội dung chương trình

 -      Thời gian đào tạ 4,5 năm;

 -      Chuyên ngành đào tạ chuyên ngành Kỹ thuật Công trình Biển: đào tạo các kỹ sư tư vấn thiết kế, lập dự án xây dựng các công trình và cơ sở hạ tầng ven biển và hải đảo; chuyên ngành Quản lý Biển và Đới bờ: đào tạo các kỹ sư quy hoạch, lập dự án phát triển, quản lý tài nguyên, môi trường, kinh tế xã hội các vùng ven biển và hải đảo.

 -      Nội dung chương trình: Chương trình đào tạo của 2 chuyên ngành được xây dựng với sự hỗ trợ của Đại học công nghệ Delft, Hà Lan (TUDelft) và Học viện Thủy lực, hạ tầng và Môi trường UNESCO-IHE với 145 tín chỉ.

 3. Nhu cầu lao động của ngành đào tạo

       Việt Nam là một quốc gia ven biển với lợi thế đường bờ biển dài, tự nhiên đẹp nhất thế giới và quy mô dân số chiếm trên 60% tổng dân số của cả nước. Các hoạt động dân sinh, kinh tế và du lịch ven biển và hải đảo đã và đang đóng vai trò đầu tầu của nền kinh tế và an ninh quốc phòng của nước ta. Thực tiễn này đã và đang cho thấy một nhu cầu cao và ngày càng gia tăng về nhân lực có trình độ làm việc trong lĩnh vực kĩ thuật xây dựng và quản lí các công trình và cơ sở hạ tầng ven biển và hải đảo. Ngoài ra, các kĩ sư sau tốt nghiệp có thể dễ dàng thích ứng tốt với các công việc trong lĩnh vực xây dựng thủy lợi, dân dụng và giao thông.

 4. Nơi làm việc sau khi sinh viên tốt nghiệp

       Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các Cơ quan quản lý nhà nước, Viện nghiên cứu; Các trường Đại học; Các công ty tư vấn trong nước và quốc tế có liên quan tới Xây dựng, Giao thông, Thủy lợi, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài nguyên và Môi trường. Với nền tảng tiếng Anh tốt, sinh viên có nhiều cơ hội làm việc cho các công ty, tổ chức quốc tế và có nhiều cơ hội học tập ở bậc Thạc sỹ, Tiến sỹ tại nước ngoài sau khi tốt nghiệp.

 5. Các điểm mạnh của Ngành đào tạo tại Trường ĐH Thủy Lợi

       Đội ngũ giảng viên: 100% cán bộ giảng dạy ngành được đào tạo ở các nước tiên tiến về Kĩ thuật biển như Hà Lan, Đức, Ý, Singapore, trong đó: 01GS; 04PGS; 04TS; 03ThS;

       Cơ sở vật chất phục vụ học tập và nghiên cứu với nhiều thiết bị thí nghiệm và khảo sát biển hiện đại của Mỹ, Nhật, Hà Lan, Anh; nhiều phần mềm chuyên ngành phục vụ nghiên cứu, tính toán thiết kế công trình ven biển; thư viện chuyên ngành có nội dung phong phú, cập nhật

      Hợp tác quốc tế: Thường xuyên có hợp tác giảng dạy và nghiên cứu với Đại học Công nghệ Delft và Viện IHE-UNESCO (Hà Lan), Viện Deltares (Hà Lan),  Đại học Tokyo Metropolitan (Nhật Bản),  Đại học kĩ thuật Brescia (Italy), Đại học công nghệ Nanyang (Singapore).

 6. Thông tin liên hệ

 Văn phòng khoa Kỹ thuật Biển

 Điện thoại: 04. 35634415;      Fax: 04.35634415;    Email: ktb@tlu.edu.vn

 Địa chỉ: P302 nhà C1 – Trường Đại học Thủy Lợi – 175 Tây Sơn – Đống Đa - Hà Nội.

 

 

Các tin khác